Site Loader
8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังรู้สึกเบื่อหน่ายกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย อยากเที่ยวกันแบบ Cool แต่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลมากนัก ในวันนี้เราได้รวบรวม 8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี บอกเลยว่ามาครั้งนี้เราไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะได้รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวหลายแนว หลายสไตล์ จะแนวสายช้อป สายชิล หรือสายธรรมชาติรับรองว่าบรรยากาศดีโดนใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้าง? ตามไปเก็บข้อมูลกันเลยดีกว่าค่ะ

8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี

1. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)           

สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

ถ้าใครชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว แต่ก็อยากได้สวนสนุกที่มีความสวยงามเหมาะกับถ่ายรูป แนะนำให้ลองไป “สวนสนุกลอตเต้เวิลด์” เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งความสวยงาม เป็นสวนสนุกที่ถ่ายรูปได้ทุกมุม และเครื่องเล่นที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความหวาดเสียวต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ เครื่องเล่นตีลังกากลับหัว และเครื่องเล่น VR รวมถึงสวนสนุกในร่ม เรียกได้ว่ามีครบ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

2. เที่ยวเกาะนามิ (Namiseom Island)

เที่ยวเกาะนามิ (Namiseom Island)

สุดยอดของความโรแมนติก ต้องยกให้กับ “เกาะนามิ (Namiseom Island)” เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากกรุงโซล โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีเท่านั้น เป็นเกาะที่มีความงดงามมาก โดดเด่นเรื่องของทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นเกาะที่สามารถมาเที่ยวได้ในทุกฤดู ถ้าเป็นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่เกาะนามิก็จะมีใบไม้เปลี่ยนสี และถ้ามาในช่วงฤดูหนาวก็จะมีหิมะ เป็นเกาะที่สามารถมาเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้

3. พระราชวังโชซอน

 พระราชวังโชซอน

อีกหนึ่งสิ่งสำหรับคนที่มาเที่ยวเกาหลีใต้แล้วไม่ควรพลาด ก็คือการมาเยี่ยมชมพระราชวังโชซอน ไฮไลท์ของการมาเยี่ยมชมนี้ก็คือ ดูพิธีเปลี่ยนเวรยามทหารและทัวร์ชมพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) นอกจากนั้นก็ยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ (National Folk Museum) ของเกาหลี ที่นอกจากจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ยังได้รู้ประวัติความเป็นมา และการเป็นอยู่พื้นบ้านของเกาหลีด้วย ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะนอกจากจะได้เยี่ยมชมแลนด์มาร์คสำคัญ ก็ยังมีคนพาทัวร์ ได้ความรู้เพิ่มอีกเพียบ

4. ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง           

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป ย่านมย็องดง จะมีคนแน่นที่สุดในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นพฤษภาคม เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากจีนและญี่ปุ่นเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วง “โกลเดนวีค” แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการช้อปปิ้ง ก็ลองแวะ โบสถ์กอธิกมย็องดง (Myeongdong Catholic Cathedral) โบสถ์คาทอลิกที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี

5. เกาะเชจู

เกาะเชจู

เป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามจึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาวายของเกาหลี นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากพักผ่อนเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีทั้งหาดทราย, ทะเล, หน้าผา, ถ้ำ, น้ำตก ให้เที่ยวชม

6. หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

 8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

ที่ “หมู่บ้านบุกชนฮันอก” นักท่องเที่ยวจะได้จินตนาการภาพวิถีชีวิตของผู้คนในแถบนี้เมื่อหลายร้อยปีก่อน เพราะที่นี่มีฮันอกหรือบ้านเกาหลีโบราณกว่า 900 หลังเรียงรายอยู่บนถนนแคบ ๆ ในหมู่บ้าน ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานย้อนไปถึงสมัยราชวงศ์โชซ็อนเมื่อราว 600 ปีก่อน หมู่บ้านบุกชนฮันอก นั้นแทรกตัวอยู่ระหว่าง พระราชวังคย็องบกกุง (Gyeongbokgung-Palace) และ พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung-Palace) อันโออ่า ช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้กับหมู่บ้านแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี แม้หมู่บ้านบุกชนฮันอก จะเก่าแก่แต่ก็ไม่ได้ล้าสมัย บ้านฮันอกหลายหลังในปัจจุบันกลายเป็นแกลเลอรี่งานศิลปะ ร้านกาแฟ ร้านน้ำชา และพิพิธภัณฑ์ เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งกรุงโซล (Seoul Museum of History) ส่วนย่านใกล้เคียงอย่าง อินซาดง ก็เป็นตลาดเก่าน่าเดิน สำหรับบริเวณ หมู่บ้านบุกชนฮันอก นั้นใช้เวลาเที่ยวชมสัก 2 ชั่วโมงก็ทั่วถึง แต่ด้วยพื้นที่ที่เป็นเนินเขาจึงควรสวมรองเท้าใส่สบาย นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวได้ฟรี แต่มีบางจุดที่จะต้องเสียค่าเข้าชม นอกจากนี้ในหมู่บ้านก็ยังมีมีร้านชุดเกาหลีให้เช่า เผื่อว่าใครอยากอินกับสถานที่และซึมซับความเป็นเกาหลีให้หนำใจ

7. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

 8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มรสบรรยากาศการช้อปในสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ที่ ตลาดนัมแดมุน ตลาดแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางราว 40 ไร่ เป็นตลาดเก่าใหญ่ที่สุดในประเทศ ร้านค้าที่ตลาดแห่งนี้ไม่ได้หรูหราไฮโซเหมือนที่ มย็องดง แต่จะเป็นร้านขายสินค้าแปลกตาน่าสนใจหลายประเภทรวมถึงสินค้าราคาไม่แพงกว่า 10,000 ร้าน ที่ ตลาดนัมแดมุน ขายตั้งแต่อัญมณี ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเอาท์ดอร์ และแทบทุกอย่างที่จะเอามาขายได้ แถมขายกันตลอดทั้งวันทั้งคืน

ตลาดนัมแดมุน ตั้งเบียดเสียดอยู่ระหว่าง ศาลากลางกรุงโซล (Seoul City Hall) และ ชินเซเกดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ (Shinsegae Department Store) หากอยากช้อปให้จุใจจริง ๆ แนะนำให้มาตอนกลางวัน แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศคึกคักมีสีสัน ก็มาถึงตอนกลางคืนก็ได้ สำหรับสายกินจะมาตอนไหนก็ดีทั้งนั้น เพราะมีซุ้มสตรีทฟู้ดมากมายตั้งอยู่ใกล้ สถานี Hoehyeon ที่นี่มีอาหารคลาสสิกของเกาหลีทั้งบะหมี่และติ่มซำอร่อย ๆ เพียบ ตลาดนัมแดมุน เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านค้าหลายร้านหยุดวันอาทิตย์

8. โซล ทาวเวอร์

 8 พิกัดหนีร้อนจากเมืองไทยไปเที่ยวเกาหลี โซล ทาวเวอร์

โซล ทาวเวอร์ นี้ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวสวยๆ ของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะมาคล้องกุญแจ Love Key Ceremony ไว้ที่ราวเหล็ก ด้วยความเชื่อว่าจะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาลนั่นเอง ฟังแล้วโรแม๊นสุด ๆ แบบในซีรีย์เกาหลีเลยไหมล่ะ พูดถึงเรื่องจุดชมวิวกันบ้าง ด้วยความที่ โซล ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง ที่สูงถึง 236 เมตร ทำให้เราจะมองเห็นวิวกรุงโซลได้แบบพาโนราม่าทีเดียว นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์วิวสวยสุด ๆ ในเอเชียเลยก็ว่าได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 8 สถานที่ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวกันแบบ Cool หนีจากอากาศอันร้อนอบอ้าวของเมืองไทยไปที่เกาหลี ซึ่งแต่ละสถานที่ที่เรารวบรวมมาฝากกันนั้นสวย ๆ กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องรู้สึกฟินจนไม่อยากเดินทางกลับเมืองไทยกันเลยทีเดียว สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากหนีไปเที่ยวตามสถานที่ที่เรารวบรวมมา ต้องรีบไปจดพิกัดทั้ง 8 จุด แล้วเก็บกระเป๋าหนีร้อนไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ SINGTONGRU

Pimchanok